11/09/2019

30 món ăn ngon phải thử ở Singapore

Singapore là đất nước giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú, với vô vàn hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Bạn sẽ tìm thấy được hầu hết những món ăn này ở các khu phố hoặc ở các trung tâm mua sắm ở Singapore. Klook gợi ý 30 món ăn ở Singapore đặc biệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đảo quốc sư tử này.

 

Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

 

 

Món Bak Kut Teh ra đời như thế này: vào thời xa xưa ở Singapore, có một người ăn xin đói khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Người chủ quán lúc ấy cũng đang trong tình cảnh thiếu thốn, tuy vậy vẫn có lòng muốn giúp đỡ người ăn xin. Ông ninh một vài mảnh xương heo còn sót lại, thêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để nêm nếm cho món soup, bao gồm cả hoa hồi và hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà. Và từ đó, trà xương sườn đã ra đời. Một giáo sĩ đã nói rằng đây là một loại thuốc bổ được tạo ra để giúp phục hồi năng lượng cho các phu khuân vác Trung Quốc làm việc ở khu vực cầu cảng Clarke Quay.

 

Những nơi bán Bak Kut Teh ngon ở Singapore: 

 

Ya Hua Bak Kut Teh: số 7 Keppel Road , #01-05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089053 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)

 

Song Fa Bak Kut Teh: 11 New Bridge Road #01-01, Singapore 059383 Ng Ah Sio Pork Ribs Soup: 208 Rangoon Road, Hong Building Singapore 218453 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)

 

Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh: 321 Beach Road, Singapore 199557 (Không phục vụ vào các ngày thứ Tư).

 

Wanton Mee (Mì hoành thánh)

 

 

Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Bạn có thể thưởng thức cả hai vị cay và không cay. Với kiểu cay, mì sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

 

Những nhà hàng bán mì hoành thánh ngon ở Singapore:

 

Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785

 

Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000 (cứ 3 tuần thì đóng cửa vào thứ Tư và thứ Năm)

 

Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652


Về người viết

Kinh Luân

Cu-li bưng bê ☕ 🍺 🍻 ở Seednet 2️⃣0️⃣1️⃣9️⃣

Bài viết liên quan

Cô nàng teen bé nhỏ giữa "đại bản doanh Wonder Woman"

16/01/2019

Tin tớ đi, thế giới đã phẳng đến nỗi dù xuất thân bé nhỏ đến đâu, chúng ta luôn có một cơ hội để nhập hội với các “siêu anh hùng”.

36 giờ lỡ chuyến ở sân bay Moroco

16/01/2019

21/7/2016 là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng trong cuộc đời tớ: Lần đầu tiên đặt chân ra nước ngoài và lại là một đất nước xa lắc ở tận châu Phi - Morocco. Đó thật sự là một trải nghiệm nhớ đời về lần đầu đi máy bay ra nước ngoài và cũng là lần đầu tiên lỡ chuyến bay, kẹt lại ở một nơi xa lạ mà visa chỉ hôm sau là hết hạn...

Vượt qua nỗi sợ và giành học bổng 1,2 tỷ đồng

16/01/2019

Mặc dù “xí” được học bổng tiền tỷ, nhưng với tớ, đây không chỉ là việc mình trải qua được vòng đơn hay vòng phỏng vấn mà còn là cả một hành trình để buông bỏ mọi nỗi sợ hãi và học cách trưởng thành.